Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Windows 8 Manager là bộ công cụ hoàn hảo chứa vô số các tính năng giúp tối ưu hóa các thiết lập về hệ thống, bảo mật,…cùng khả năng dọn dẹp rác để đem đến sự hoạt động ổn định và an toàn cho hệ thống.Tương thích: Toàn bộ các phiên bản Windows 8 (32-bit và 62-bit).
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống, bạn nên tạo một bản sao lưu bằng cách nhấn vào liên kết Create System restore point trên giao diện chính, kích Yes tại thông báo Do you want to create a system Restore point rồi nhấn OK để kết thúc.
Giao diện chương trình rất đơn giản với các mục chính gồm Information (các tính năng xem thông tin hệ thống), Optimizer (các tính năng tối ưu hóa) , Cleaner (các tính năng dọn rác), Customization (các tính năng tinh chỉnh hệ thống), Security (các tính năng về bảo mật), Network (các tính năng về mạng) và Misc.Utilities (các công cụ tiện ích khác).
a2  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Phiên bản mới lần này bổ sung thêm một tính năng cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập nâng cao cho Windows Store và Start Screen. Để sử dụng, đầu tiên bạn kích vào liên kết Windows Store app Settings.
a3  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Tính năng này bao gồm các tùy chọn Windows PC Settings (cho phép tùy chỉnh các thiết lập về hệ thống), Windows app Tweak I và II (tùy chỉnh các lựa chọn trong Windows Store và Start Screen, số lượng các dòng…). Nếu trong quá trình sử dụng, bạn không thể cài đặt hoặc update các ứng dụng trong Windows Store thì làm như sau, tại màn hình chính, bạn kéo chuột sang bên phải và kích vào ô Clean Windows Store Cache để làm sạch bộ nhớ đệm rồi sau đó thử tải lại là được.
a4  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Xem thông tin hệ thống 
Thẻ System Information sẽ giúp người sử dụng dễ dàng xem đầy đủ mọi thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng trên hệ thống. Bạn kích chuột vào các mục tại phần Hardware để xem thông tin về nhà sản xuất, số serial…của các thiết bị như Mainboard (bo mạch chủ), BIOS, CPU (bộ xử lý), Memory (bộ nhớ RAM), Drive (ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang), Video (card đồ họa và màn hình…).
a5  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Ngoài ra ở phần Software bạn có thể xem một số các thông tin gồm Operating System (hệ điều hành trên hệ thống, tên người dùng), Microsoft Product Key (key của các phần mềm của Microsoft như Windows, Microsoft Office), User Account (thông tin về tất cả các tài khoản hiện có trên máy tính)…
a6  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng máy tính là điều không thể tránh khỏi, nhưng với tính năng Repair Center, bạn sẽ phần nào an tâm hơn khi phần lớn các lỗi này sẽ dễ dàng được kiểm soát. Các lỗi được phân loại theo các tiêu chí như general repair (lỗi thường gặp), unlock system (lỗi hệ thống), file association (lỗi định dạng file), icon repair (lỗi về icon), Context menu (lỗi về trình đơn ngữ cảnh)…để giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong thao tác. Bạn chỉ việc chọn lỗi hệ thống đang gặp phải xong nhấn nút Fix kế bên để tiến hành sữa chữa.
a7  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Tối ưu hóa hoạt động của hệ thống
Thẻ Optimizer chứa rất nhiều ứng dụng điều chỉnh hệ thống, các thông số phần cứng để cải thiện tốc độ khởi động và hoạt động của hệ điều hành nhanh hơn, mượt mà hơn. Các công cụ chính gồm có:
Startup Manager: càng nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ khiến việc khởi động của hệ thống trở nên chậm chạp. Do đó bạn có thể tắt bớt một vài thành phần không cần thiết bằng cách bỏ chọn chúng trong danh sách liệt kê hoặc nhấn Delete để xóa luôn các tiến trình này.
a8  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Service Manager: tính năng này cho phép người sử dụng dễ dàng quản lý các dịch vụ của hệ điều hành.
System Speed: dễ dàng tắt/bật các tính năng nâng cao của hệ thống như Disable Automatic Restart to read blue sceen messages (vô hiệu hóa tính năng tự khởi động lại khi gặp lỗi màn hình xanh để người dùng có thời gian đọc các thông báo lỗi), Enabled AHCI feature after Windows installed (kích hoạt tính năng AHCI sau khi Windows cài đặt)…
a9  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Ngoài ra tại đây bạn có thể tăng tốc quá trình khởi động (startup) hay tắt máy tính (shutdown) bằng cách vô hiệu hóa một số tính năng không cần thiết trên hệ thống. Khi đã chọn lựa xong bạn nhấn vào nút Save để lưu lại.
Dọn dẹp rác Registry, rác hệ thống
Thẻ Cleaner chứa các công cụ giúp bạn dọn dẹp các tập tin rác trên hệ thống để tăng dung lượng đĩa cứng cũng như tăng tốc hoạt động của máy tính. Các công cụ ở thẻ này gồm có Disk Analyzer (phân tích đĩa cứng và tìm ra các thư mục dung lượng lớn để dọn dẹp), Smart Uninstaller (gỡ bỏ hoàn toàn các phần mềm đã cài đặt), Junk File Cleaner (xóa các tập tin rác trên hệ thống), Dup.Files Finder (tìm kiếm tập tin trùng lắp trên ổ cứng), Registry Cleaner (xóa rác trong Registry), Desktop Cleaner (dọn dẹp các biểu tượng trên Desktop.
a10  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Ngoài ra để tăng hiệu suất cho Registry, ứng dụng cung cấp cho người sử dụng tính năng Registry Defrag giúp tối ưu hóa khả năng hoạt động của Registry. Trên giao diện ứng dụng bạn nhấn nút Analyze để phần mềm phân tích Registry rồi nhấn Compact để tự động tối ưu hóa.
a11  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Điều chỉnh một số thiết lập trên hệ thống

Customize system: thay đổi các tính năng cho giao diện Windows Explorer như Remove the Security Tab (bỏ thẻ Security), Disable folder Options (vô hiệu hóa folder options), turn off windows explorer clicks sounds (tắt âm thanh khi nhấn chuột)… 
a12  Windows 8 Manager 1.0.5 – Chỉnh sửa “tận răng” cho Windows 8 (Phần 1)
Ngoài ra bạn có thể quản lý và thêm các thành phần vào trình đơn ngữ cảnh (Context menu), quản lý menu khởi động các hệ điều hành được cài đặt trên máy (Boot Configuration), tạo nhanh shortcut khởi động phần mềm thông qua hộp thoại Run (Run-shortcut Creator), thay đổi các biểu tượng và các thông tin hệ thống (Visual Customizer).
Tải tại: Download hoặc Download 2
Dung lượng: 9.4 MB.
Comments
0 Comments
Facebook Comments by Ho Duc Tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét